รางวัลปลอบใจ! เอ็มบั๊ปเป้กองหน้า ฝรั่งเศส ได้ดาวซัลโวบอลโลก 2022

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าตัวเก่งของทีม”ตราไก่”ฝรั่งเศส ได้รับรางวัลรองเท้าทองคำในฐานะดาวซัลโวของศึกฟุตบอลโลก 2022 หนนี้ ถือเป็นรางวัลปลอบใจ หลังจากที่เมื่อทีมฝรั่งเศสพ่ายดวลจุดโทษทีมอาร์เจนติน่า 2-4 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา

เอ็มบั๊ปเป้ ดาวยิง ฝรั่งเศส ซิวดาวซัลโวฟุตบอลโลก 2022 ด้วยจำนวน 8 ประตู

ฝรั่งเศส

แม้ว่า คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าตัวเก่งของทีม”ตราไก่”ทีมชาติฝรั่งเศสและทีม”เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง จะพลาดหวังที่จะป้องกันแชมป์ฟุตบอลโลกร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส เมื่อทีมฝรั่งเศสต้องพ่ายแพ้ในการดุลจุดโทษตัดสินกบทีมอาร์เจนติน่าไป 2-4 หลังจากที่ทั้ง 2 ทีมเสมอกันในเวลา 120 นาที ด้วยสกอร์ 3-3 ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา  แม้ว่าในนัดนี้ เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าวัย 23 ปีของทีมฝรั่งเศสจะสามารถทำแฮตทริกได้แต่ไม่เพียงพอที่จะทำให้ทีมแชมป์เก่า ฝรั่งเศส ป้องกันแชมป์ไว้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม เอ็มบั๊ปเป้ ยังได้รับรางวัลปลอบใจด้วยการได้ได้รับรางวัลรองเท้าทองคำในฐานะดาวซัลโวของศึกฟุตบอลโลก 2022 หนนี้ด้วยจำนวน 8 ประตู

ทีมฝรั่งเศส

นอกจากนี้ เอ็มบั๊ปเป้ ยังเป็นนักเตะคนแรกที่ทำประตูในรอบชิงชนะเลิศได้มากที่สุดจำนวน 4 ประตูทำลายสถิติเดิมของ วาว่า, เปเล่, ซีเนดีน ซีดาน และ เซอร์ เจฟฟ์ เฮิร์สต์ ได้สำเร็จอีกด้วย รวมไปถึง เอ็มบั๊ปเป้ ยังเป็นนักเตะคนแรกที่ทำแฮตทริกได้อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลโลก โดยคนล่าสุดคือ เจฟฟ์ เฮิร์สต์ กองหน้าตำนานทีมชาติอังกฤษที่ทำได้ในนัดที่เอาชนะทีมชาติเยอรมนีไป 4-2 เมื่อปี 1966 โดยหลังจบเกมรอบชิงชนะเลิศ เอ็มบั๊ปเป้ ได้ขึ้นไปรับรางวัลดาวซัลโวของฟุตบอลโลกหนนี้ และถ่ายภาพแบบออกอาการเซ็งเมื่อต้องชมทีมฝรั่งเศส ฉลองตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลโลก

นักเตะฝรั่งเศส

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าของทีมชาติฝรั่งเศส ยังคงไล่ล่าความสำเร็จต่อไปทั้งในทีมฝรั่งเศสและทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมงต่อไป แม้จะผิดหวังในครั้งนี้ แต่โอกาสหน้ายังเปิดกว้างที่จะนำไปสู่เป้าหมายของความสำเร็จครั้งต่อไปและยังสามารถที่จะเข้าร่วม จี คลับ 168 ที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งบริการเกมเดิมพันออนไลน์ที่ทำกำไรแบบไม่อั้น

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตาม เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ การนำเสนอข่าวสารที่เหล่าคอบอลไม่ควรพลาด