นักฟุตบอล ที่เคยผ่านการลงสนามใน ฟุตบอลโลก มาแล้ว 5 สมัย

 สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการในฝันของคนที่เป็นนักฟุตบอลที่ครั้งหนึ่งหากได้สัมผัสกับการลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลโลกมันก็จะเป็นเกียรติประวัติที่น่าภาคภูมิใจของตนเองแล้วถ้าหากว่าการที่เป็นนักฟุตบอลที่เคยสัมผัสฟุตบอลโลกมาแล้วหลายครั้งนั้นก็คงจะยิ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้จดจำไปตลอดชีวิตและสำหรับในปัจจุบันนั้นก็ต้องบอกว่าสถิติของนักฟุตบอลที่เคยลงสนามในฟุตบอลโลกมากที่สุดนั้นก็อยู่ที่สูงสุด 5 สมัยซึ่งในช่วงเวลานี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งก็มี 2 ผู้เล่นที่สามารถทำสถิติลงสนามในฟุตบอลโลกได้ 5 สมัยด้วย และวันนี้เราจะมาดูว่าทั้งสองคนนั้นเป็นใคร และก็ยังมีอีก 3 คนในอดีตที่เคยผ่านการลงสนามในฟุตบอลโลกมาแล้ว 5 สมัยเช่นกัน และยังสามารถที่จะเข้าร่วมเล่นได้กับ สล็อตฟาโร168

5 นักฟุตบอล ที่เคยผ่านการลงสนามใน ฟุตบอลโลก มาแล้ว 5 สมัย

ฟุตบอลโลก

1.ลีโอเนล เมสซี่ การลงสนามกับทีมชาติอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก 2022 ก็ทำให้เขานั้นทำสถิติเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 5 สมัยโดยเริ่มต้นตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2006 ซึ่งขนาดนั้นเขายังอายุไม่ถึง 20 ปีแล้วก็ยังลงเล่นในเกมฟุตบอลชิงแชมป์ในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ควบคู่ด้วย

2.คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อีกหนึ่งดาวดังของโลกลูกหนังในยุคปัจจุบันเทียบเท่ากับ ลีโอเนล เมสซี่ เขานั้นก็ลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกเมื่อปี 2006 เช่นเดียวกัน ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ถึอได้ว่าเป็นการลงสนามในฟุตบอลโลกสมัยที่ 5 ของเขาด้วยอายุ 38 ปี 

ฟุตบอลโลก 2022

3. อันโตนิโอ การ์บาฆาล เขาเป็นผู้รักษาประตูของทีมชาติเม็กซิโกอยู่ในช่วงระหว่างปี 1950 ถึง 1966 ไหนว่าจะไม่ได้เป็นนักฟุตบอลชื่อเสียงโด่งดังแต่เขานั้นก็ได้ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลโลกมากถึง 5 สมัยด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้ที่ทำสถิติได้เป็นคนแรก

4.โลธาร์ มัทเธอุส เจ้าของฉายาซุปเปอร์แมนถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นระดับตำนานของทีมชาติเยอรมันโดยการลงสนามในฟุตบอลโลกครั้งแรกของโลกเกิดขึ้นในปี 1982 ตอนที่อายุได้ 21 ปีและฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขานั้นก็คือการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศส

ศึกฟุตบอลโลก

5.ราฟาเอล มาเกวซ อีก 1 ผู้เล่นกองหลังระดับตำนานของทีมชาติเม็กซิโกซึ่งเขานั้นก็ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกเมื่อปี 2002 และครั้งสุดท้ายนั้นคือปี 2018 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นระดับตำนานของทีมชาติเม็กซิโกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ โดยโด่งดังมาจากการเล่นให้กับเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา 

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามเกี่ยวกับ เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ ที่ได้มีการอัพเดตข่าวสารกันอยู่ตลอด